TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT
LÊ BÁ ĐẢNG

page-title-logo

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM NGHỆ THUẬT LÊ BÁ ĐẢNG

Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng tọa lạc tại số 15 đường Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế, soi bóng bên dòng sông Hương thơ mộng. Nơi đây, đang trưng bày và lưu giữ gần 400 tác phẩm do họa sĩ Lê Bá Đảng sáng tác và trao tặng cho nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều chất liệu phong phú, đa thể loại; nhiều bộ sưu tập độc đáo, giàu bản sắc văn hóa và phong phú về đề tài. Những tác phẩm và bộ sưu tập của họa sĩ Lê Bá Đảng được trưng bày rất đẹp mắt, sang trọng và hấp dẫn trong hai tầng của tòa nhà với kiến trúc kiểu Pháp mang phong cách hiện đại – một sự kết hợp tinh tế, nhuần nhuyễn vẻ đẹp của hai nền văn hóa Á-Âu.

Bằng tất cả tấm lòng của một người con xa quê muốn gửi gắm tất cả tài năng, trí tuệ và sức lực cho Huế với niềm mong ước Huế trở thành “kinh đô nghệ thuật” của Việt Nam; vượt qua mọi thử thách với quyết tâm cuả Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và của những người có tấm lòng muốn vun đắp cho văn hóa Huế; Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng ra đời theo quyết định số 2610/QĐ-UBND ngày 14/11/2006 của Ủy ban nhân dân Thừa Thiên Huế.

Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng là một thiết chế văn hóa đặc thù, được tổ chức theo mô hình liên kết giữa Nhà nước với tư nhân, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng có chức năng lưu giữ, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật do chính tác giả Lê Bá Đảng sáng tạo, thực hiện công tác nghiên cứu, bảo tồn, phát huy, trao đổi, hợp tác và đối ngoại thông qua các hoạt động chuyên môn nghiệp vụ về bảo tàng và mỹ thuật.

Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Sở Văn hóa và Thể thao, đồng thời thực hiện sự thỏa thuận đã ký kết giữa UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và họa sĩ Lê Bá Đảng.

Trung tâm Nghệ thuật Lê Bá Đảng có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản để hoạt động.